Tư vấn ép cọc bê tông cho một số công trình tiêu biểu

17/10/2022

Tư vấn ép cọc bê tông cho công trình nhà ở chữ L:
Công trình nhà ở chữ L là một trong những kiểu nhà ở hiện đại, phổ biến tại Việt Nam ta, do có thể tiết kiệm tối đa được diện tích của đất. Về tư vấn cọc ép bê tôngcho công trình nhà ở chữ L thì chúng tôi có thể chia làm 2 loại công trình đó là dưới 7 tầng và trên 7 tầng.

Công trình nhà ở chữ L, dưới 7 tầng

Thông tường những nhà ở có số tầng ít hơn 7 thì cọc ép phù hợp sẽ là loại cọc có sức chịu lực ép từ 40 đến 50 tấn, tương đương với cọc có tiết diện là 20cm x 20cm, thép chủ phi 14. Với loại cọc này, để giảm thiểu chi phí thì đơn vị thi công có thể sử dụng; máy Neo thủy lực thay vì dùng các loại máy tải và máy bán tải.

Tuy nhiên nếu như địa chất, nền móng yếu các nhà thiết kế bắt buộc phải sử dụng các máy tải và máy bán tải để ép cọc thì cọc phải có tiêu chuẩn tiết diện là 25cm x 25cm, thép chủ phi 16 thì mới phù hợp.

Công trình nhà ở chữ L, trên 7 tầng:
Đối với công trình nhà ở dạng này thì các đơn vị tư vấn ép cọc bê tông phải tính toán kỹ lưỡng về loại cọc ép, số lượng cọc ép, phương pháp ép sao cho phù hợp nhất. Bởi lẽ những ngôi nhà trên 7 tầng, trọng tải dồn lên móng nhà là rất lớn. Nếu không có sự cân nhắc kỹ lưỡng sẽ rất dễ gây đến hiện tượng sụt, lún nhà ở, nguy hiểm đến tính mạng của chủ nhà, người thân và những người xung quanh. Đối với các công trình trên 7 tầng, bắt buộc chúng ta phải sử dụng phương pháp ép tải, bán tải. Chúng ta không thể lựa chọn việc tiết kiệm chi phí trong khoản này. Loại cọc phù hợp với công trình cũng phải là cọc ly tâm hoặc cọc vuông đầu nhọn có tiết diện 25cm x 25cm.

Tư vấn ép cọc bê tông cho công trình dân sinh thông thường

Đối với các công trình dân sinh thông thường như hiện nay thì bạn có thể dễ dàng lựa chọn một trong số các phương pháp ép cọc như: đổ móng bê tông, ép cọc bê tông, khoan cọc nhồi... Mỗi phương pháp đều có một ưu điểm và nhược điểm riêng. Tùy vào thiết kế công trình, mặt bằng, địa chất... mà các đơn vị tư vấn ép cọc bê tông sẽ lựa chọn cho bạn một phương pháp phù hợp, hiệu quả.

Thông thường phương pháp khoan cọc nhồi sẽ phù hợp hơn với các công trình nhà lớn như chung cư, siêu thị, trung tâm thương mại, trường học... Nhà ở dân sinh cũng có thể phù hợp nhưng bạn không nên lựa chọn vì sẽ rất lãng phí tiền bạc.

Với phương án đổ móng như ngày xưa thì có thể áp dụng cho những công trình ít tầng, diện tích nhỏ và nền móng vững chãi. Vì nếu vượt quá các tiêu chí này sẽ rất dễ gây nứt tường, sụt, lún cho công trình.

Phương pháp cuối cùng là ép công bê tông - phương pháp an toàn nhất cho công trình nhà ở dân sinh thông thường. Chúng vừa có thể khắc phục nhược điểm của 2 phương án trên vừa có độ bền cao hơn. Ngoài ra khi sử dụng phương pháp này bạn sẽ không gây ô nhiễm tiếng ồn cho các khu vực xung quanh và có tốc độ thi công nhanh gấp vài lần so với các phương án khác.

 

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn vì chưa biết tìm cho mình dịch vụ cung cấp và đóng cọc bê tông ở đâu đảm bảo uy tín, chất lượng. Vậy thì hãy nhanh tay liên hệ tới đường dây nóng của Xưởng đúc cọc BTCT - Công ty bê tông Thăng Long để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi mang tới cho bạn giải pháp hoàn hảo nhất nhé!

CAM KẾT CỦA CHÚNG TÔI:

Chi phí luôn thấp hơn thị trường từ 10% đến 15%

Công nghệ sản xuất & ép cọc tiên tiến với máy móc hiện đại, đáp ứng mọi công trình với địa chất và địa hình đa dạng

Kinh nghiệm 15 năm trong nghề ép cọc, đội thợ làm việc cẩn thận, tận tâm

Chất lượng bê tông đạt tiêu chuẩn và sản xuất theo tiêu chuẩn TCVN 9394:2012

Không gây tiếng ồn,  ảnh hưởng nền đất xung quanh

Hình ảnh thi công Của chúng tôi

0967347386